Vetrarsúpa
(matarmikil)
fyrir fjóra til sex
 

Afhýðið lauk og grænmeti, saxið fremur smátt
                                        og steikið upp úr olíu uns það er orðið mjúkt.

1 bufflaukur
2 msk olía
3 hvítlauksrif
        150 g kartöflur
        150 g gulrætur
        1 gulrófa

                                                                  Bætið vatni og tilheyrandi kryddi saman við
og látið súpuna sjóða við vægan hita í 15 mínútur.

        1 1/2 lítri vatn
        2 grænmetisteningur
1/2 tsk. hvítur pipar
1 tsk. picanta
1 tsk. oregano

Síið grænmetið frá soðinu, setjið í matvinnsluvél og hrærið öllu saman í mauk.
Setjið síðan aftur í pottinn ásamt soðinu.

Takið blómin af stöngli spergilkálsins og bætið saman við ásamt smátt saxaðri papriku og rjóma.
 
                                                                                                Sjóðið áfram í 12 mínútur.

200g spergilkál
1 rauð paprika
        1 dl rjómi